NavigationBản Hướng Dẫn Xin Chịu Bí Tích Rửa Tội

(Sẽ được bắt đầu áp dụng vào ngày 1 tháng 1 năm 2008)

Bản hướng dẫn này trình bày về thể thức xin chịu Bí Tích Rửa Tội cho trẻ em sơ sinh. Giáo Hội luôn khuyến khích các bậc cha mẹ thu xếp để con em mình đựợc chịu phép Rửa Tội trong vòng một tháng từ ngày chào đời.

Điều quan trọng nhất mà các Linh Mục của Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang lưu tâm là một khi trẻ em đã chịu Phép Rửa Tội thì các em phải được bảo đảm hưởng đầy đủ sự hướng dẫn và giáo dục để thực hiện trọn vẹn những lời hứa, đã tuyên xưng khi nhận phép Bí Tích này, hầu sống xứng đáng là một Ki Tô Hữu trong suốt cuộc đời của mình.

Vì thế, cha mẹ là người đứng đơn xin, phải theo các tiến trình sau:

 1. Lấy đơn và nộp đơn tại Văn Phòng Giáo Xứ. (Xin bấm vào đây để lấy đơn Lãnh Bí Tích Rửa Tội)
 2. Chọn người đỡ đầu:
  1. Người đỡ đầu phải là người Công Giáo gương mẫu, đủ 16 tuổi đã chịu phép Rửa Tội và Thêm Sức. Nếu không trực thuộc Giáo Xứ Đức Mẹ Lavang, Portland, Oregon, cần phải có copy Giấy Rửa Tội, Thêm Sức và giấy giới thiệu của Cha Xứ nơi đương sự đó đang sinh hoạt.
  2. Trường hợp cần giúp đỡ tìm người đỡ đầu, xin nhờ LM Chánh Xứ hoặc các LM của Giáo Xứ.
 3. Đơn phải được điền đầy đủ chi tiết kể cả các phần sau:
  1. Tình trạng hôn phối của cha mẹ đứa trẻ.
  2. Nếu cha hoặc mẹ của em bé không là Công Giáo hay chưa có lập gia đình theo nghi thức Công Giáo thì cần phải được phép của Cha Chánh Xứ hoặc Cha Phó Xứ mới được rửa tội.
  3. Linh Mục Chánh Xứ và các Linh Mục thuộc Giáo xứ Đức Mẹ La Vang sẽ cứu xét theo đơn xin và qua những buổi gặp gỡ với cha mẹ đứa trẻ để giúp gia đình sẵn sàng đón nhận một thành viên mới của Hội Thánh. Nếu gia đình chưa sẵn sàng thì các Linh Mục sẽ quyết định có thêm thời gian để gia đình chuẩn bị trước khi đứa trẻ được lãnh Bí Tích Rửa Tội.
 4. Trong đơn phải xác định ngày xin rửa tội. Giáo Xứ tổ chức rửa tội vào Thánh Lễ chiều Thứ Bảy đầu tháng (ngoại trừ Tháng Bảy có tổ chức đại hội hành hương, nên sẽ được dời vào Thứ Bảy tuần lẽ thứ hai trong tháng).
 5. Đóng tiền mua khăn và nến rửa tội. Chi phí hiện nay là $10.00.
 6. Nhân viên văn phòng xác nhận tình trạng gia nhập Giáo Xứ, ghi danh vào sổ. Giáo Xứ khuyến khích các gia đình trẻ lập sổ Gia Đình Công Giáo trong dịp này.
 7. Cha mẹ làm hẹn gặp cha chánh xứ để được trao đổi về đời sống gia đình Công Giáo, chiều hướng giáo dục con cái. Sau khi gặp cha chánh xứ, nếu có những thay đổi gì thì báo lại cho văn phòng giáo xứ.
 8. Trong ngày chịu Phép Rửa Tội, các bậc phụ huynh phải đem em bé đến phòng La Vang lúc 5 giờ chiều, một tiếng trước khi Thánh Lễ bắt đầu để được hướng dẫn về trách nhiệm của cha mẹ, người đỡ đầu đối với một thành viên mới của Giáo Hội và tập nghi thức rửa tội.
 9. Sau Thánh Lễ, trẻ em đã được chiụ Phép Rửa Tội, sẽ nhận được Chứng Chỉ Rửa Tội.
 10. Để giữ sự trang nghiêm trong Thánh Lễ và Nghi Thức Rửa Tội. Giáo Xứ có nhân viên nhiếp ảnh phụ trách chụp hình cho tất cả các em bé chịu Phép Rửa Tội. Sau Thánh Lễ, gia đình đến phòng nhiếp ảnh lấy hình hoặc trở lại tuần sau để lấy hình.
 11. Trường hợp đặc biệt, nếu có lý do chính đáng, có thể xin rửa tội ngoài thời khoá biểu của Giáo Xứ, nhưng phải được sự chấp thuận của LM chánh xứ.

Bản Hướng Dẫn Xin Chịu Bí Tích Rửa Tội dưới dạng pdf.

Mẫu Đơn Xin Lãnh Bí Tích Rửa Tội

Xin Chú Ý: Muốn mở và in đơn bạn phải có Acrobat Reader. Bấm Download nếu bạn chưa có. Download